Cung cấp thiết bị hiện đại hỗ trợ đào tạo ngoại ngữ trong kỷ nguyên số

Để đảm bảo việc dạy học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục, thích ứng với bối cảnh hội nhập quốc tế và sự phát triển mạnh mẽ công nghệ 4.0, Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học (Viện Ứng dụng Công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ) đã nghiên cứu, sản xuất Hệ thiết bị phòng học ngoại ngữ MTM01.

Hiện hệ thiết bị đã được lắp đặt, chuyển giao cho hơn 200 cơ sở đào tạo trên cả nước. Đây là hệ thiết bị giúp việc đổi mới phương thức giảng dạy trong nhà trường, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế và phát triển mạnh mẽ công nghệ 4.0.

Hệ thiết bị sẽ giúp các trường học và cơ quan quản lý giáo dục chủ động mở rộng giao lưu hợp tác với các đối tác trong nước và ngoài nước, qua đó mở ra cơ hội và điều kiện để trao đổi kinh nghiệm và tiếp cận được các phương pháp giảng dạy hiệu quả từ bên ngoài.

Hệ thiết bị sẽ giúp các trường đổi mới phương pháp giảng dạy để bắt nhịp với xu thế công nghệ số và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là xu hướng tất yếu, có lợi cho các trường và nếu tận dụng được lợi thế này.

Bên cạnh đó hệ thiết bị sẽ đáp ứng được nhu cầu của các trường, cơ quan quản lý giáo dục cần đầu tư nguồn lực để xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập, đẩy mạnh chất lượng đào tạo, khẳng định thương hiệu, đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế. Việc trang bị “Hệ thiết bị phòng học ngoại ngữ MTM01”, sẽ hiện đại hóa cơ sở vật chất của nhà trường.

Đặc biệt đây là hệ thiết bị được nghiên cứu, sản xuất đáp ứng chủ trương của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo về danh mục thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học môn ngoại ngữ kèm theo thông tư số 38/2011/TT-BGDĐT ngày 29/08/2011.

Cụ thể các chức năng của “Hệ thiết bị phòng học ngoại ngữ MTM01” như sau:

Hệ thống thiết bị được lắp đặt tại Trường THCS Nội Duệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh ngày 09/07/2021

  • Thực hiện giao tiếp đa chiều giữa giáo viên với học viên, giữa các học viên với nhau.
  • Cho phép giáo viên kiểm soát được việc đàm thoại của các học viên.
  • Phần mềm thi trắc nghiệm giúp cho học viên luyện tập, nâng cao kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm.
  • Cho phép giáo viên lấy ý kiến phát biểu của học bất kỳ truyền đến một hay nhiều học viên khác cùng nghe.
  • Cho phép sử dụng các loại giáo án, giáo trình điện tử hoặc ghép nối với hệ thống khác (Internet, băng Cassette, băng Video, đĩa CDROM).
  • Giao diện thiết kế theo kiểu nút lệnh trên cùng một màn hình điều khiển, được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, giúp người sử dụng khai thác thuận tiện.
  • Hệ thống cho phép thay đổi số lượng Cabin học viên tuỳ vào nhu cầu thực tế của đơn vị sử dụng.

Nguồn: Vũ Xuân Mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.