GIỚI THIỆU DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN – THỬ NGHIỆM

Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học (IMET) thành lập năm 1986 theo Quyết định số 31-86/QĐ-VCN với tên ban đầu là “Viện Công nghệ Vi điện tử” trực thuộc Viện Nghiên cứu Công nghệ Quốc Gia thuộc Hội đồng Bộ trưởng.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học, hiện trực thuộc Viện Ứng dụng Công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ, đã và đang tiếp tục xây dựng thương hiệu – uy tín trong lĩnh vực Vi điện tử, Điện tử, Tự động hóa và Công nghệ thông tin.

Lĩnh vực đo lường cũng đã gắn liền với IMET từ khi thành lập, bên cạnh việc đo thử nghiệm các sản phẩm nghiên cứu, hiện nay IMET còn triển khai mảng dịch vụ hiệu chuẩn, thử nghiệm các thiết bị đo lường trong lĩnh vực Điện – Từ, tần số, thời gian,… Đến nay, Trung tâm đã được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp Giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ Kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường và đã được Văn phòng công nhận chất lượng (BoA) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp chứng chỉ VILAS.

Với các trang thiết bị, hệ thống phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn IEC 17025:2017, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực Đo lường – Điều khiển, Tự động hóa, IMET cam kết cung cấp đến Quý khách hàng các dịch vụ hiệu chuẩn, thử nghiệm với thời gian nhanh nhất và độ tin cậy cao.

Chứng nhận đạt chuẩn phòng thí nghiệm theo ISO/IEC 17025:2017 (VILAS 1328) Giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ Kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm, phương tiện đo, chuẩn đo lường do Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cung cấp

Bộ GTVT vừa ban hành Quyết định số 638/QĐ-BGTVT ngày 23/4/2021 về việc chỉ định tổ chức đo, thử nghiệm thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô để công bố hợp quy theo QCVN 31:2014/BGTVT.

Sau khi đánh giá, kiểm tra hồ sơ đăng ký, năng lực, cơ sở vật chất, nhân sự thực hiện của Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học – Viện Ứng dụng Công nghệ, ngày 23/4/2021, Bộ GTVT đã ký quyết định chỉ định IMET là đơn vị có trách nhiệm thực hiện việc thử nghiệm thiết bị GSHT của xe ô tô để phục vụ công tác đánh giá sự phù hợp theo QCVN 31:2014/BGTVT.

QCVN 31:2014/BGTVT được ban hành thay thế QCVN 31:2011/BGTVT. Quy chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật tối thiểu của thiết bị giám sát hành trình lắp trên các loại xe ô tô thuộc đối tượng quy định trong Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Trong đó nêu rõ các yêu cầu cụ thể của thiết bị giám sát hành trình phải đạt được về phần cứng, phần mềm phân tích dữ liệu và các tính năng lưu trữ, truyền phát qua mạng về máy tính của doanh nghiệp để lưu trữ theo quy định các thông tin tối thiểu về quá trình khai thác, vận hành của xe. Bên cạnh đó, thiết bị giám sát hành trình cũng phải ghi lại thông tin về thời gian làm việc của lái xe, về số lần và thời gian dừng, đỗ xe, các thông tin về thời gian, tốc độ, quãng đường chạy, tọa độ của xe từng phút một trong suốt hành trình chạy của xe.

 
Quyết định về việc chỉ định tổ chức thử nghiệm giám sát hành trình của xe ô tô theo QCVN 31:2014/BGTVT

Trung tâm hiện đang cung cấp các dịch vụ hiệu chuẩn, thử nghiệm bao gồm:
– Lĩnh vực Điện: Hiệu chuẩn, thử nghiệm DMM; thiết bị đo, phát dòng, áp, điện trở, công suất; thiết bị đo phát cao áp AC, DC đến 100 kV…
– Lĩnh vực Từ trường: Hiệu chuẩn, thử nghiệm các thiết bị đo, phát từ trường đến 3,5 T.
– Lĩnh vực Tần số – Thời gian: Hiệu chuẩn, thử nghiệm các thiết bị đo, phát tần số, tốc độ vòng quay; thiết bị định vị vệ tinh…
– Lĩnh vực thử nghiệm giám sát hành trình của xe ô tô theo QCVN 31:2014/BGTVT
Với mục đích gia tăng tiện lợi cho khách hàng, chúng tôi triển khai cung ứng dịch vụ: hiệu chuẩn, thử nghiệm tại hiện trường; nhận và trả thiết bị tại địa điểm theo yêu cầu kiểm định, hiệu chuẩn.

Thông tin liên hệ:
Khi có yêu cầu hiệu chuẩn, thử nghiệm quý khách vui lòng liên hệ tới: Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học, C6, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội.
– SĐT (Tel): 024 3933 5162 | Fax: 024 38549501 | Website: www.imet.com.vn
– Thời gian làm việc: Sáng từ 8:00 – 12:00, chiều từ 13:00 đến 17:00 (T2-T6)
Hỗ trợ kinh doanh: dichvu.imet@gmail.com | Điện thoại: 0988.999.248 (Mr. Tuấn)
Hỗ trợ kỹ thuật: 0898.990.108 (Mr. Đưa)