CÔNG NGHỆ – ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO TRONG PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ THÔNG MINH

Buổi tọa đàm về chủ đề “Công nghệ – Đổi mới – Sáng tạo trong phát triển đô thị thông minh” đã được Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học tổ chức tại C6 Thanh Xuân Bắc. Buổi tọa đàm đã được nhiều cán bộ nghiên cứu của Trung tâm công nghệ Vi điện tử và Tin học (IMET), Trung tâm Quang điện tử, Trung tâm công nghệ Laser, Trung tâm công nghệ Vật liệu tham gia. Đặc biệt, buổi tọa đàm còn có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Phú Hùng, Viện trưởng, Viện Ứng dụng Công nghệ; ông Trần Xuân Hồng, nguyên Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ.

Ông Nguyễn Huy Công, Giám đốc Trung tâm Vi điện tử và Tin học – chủ trì buổi tọa đàm đã trình bày khái quát về tình hình phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam, khả năng tham gia lĩnh vực phát triển đô thị thông minh của Viện ứng dụng Công nghệ.

Thạc sĩ Phạm Vũ Ban IMET đã báo cáo và chia sẻ về các công nghệ, đổi mới đã được học và trải nghiệm sau quá trình tập huấn về đô thị thông minh do Quỹ phát triển hợp tác quốc tế Đài Loan (Taiwan ICDF) tổ chức.

(Thạc sĩ Phạm Vũ Ban – Trung tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học trình bày tại buổi tọa đàm)

Trọng tâm buổi tọa đàm tập trung vào các vấn đề như: Những kinh nghiệm từ quá trình hình thành phát triển và quản lý về đô thị thông minh của Đài Loan; Các giải pháp, công nghệ sử dụng IoT, 5G, BigData đã và đang được ứng dụng tại Đài Loan; Định hướng của Đài Loan về phát triển đô thị thông minh trong tương lai; Định hướng về việc phối kết hợp giữa các trung tâm ở trong Viện Ứng dụng Công nghệ trong việc Ứng dụng công nghệ để giải quyết các bài toán ở trong việc phát triển đô thị thông minh ở Việt Nam;

Lãnh đạo và cán bộ Viện Ứng dụng Công nghệ tham dự buổi tọa đàm

Các nội dung được trao đổi ở trong buổi tọa đàm được xác định sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho việc xây dựng các nhiệm vụ KHCN về phát triển đô thị thông minh ứng dụng tại Việt Nam.

Nguồn: Phòng Công nghệ Thông tin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *