Hệ thống sấy Thanh long công nghệ mới

Chế tạo thành công hệ thống sấy Thanh long công nghệ mới
Trung tâm Vi điện tử và tin học (Viện Ứng dụng công nghệ) vừa nghiên cứu sản xuất thành công hệ thống máy sấy thanh long áp dụng công nghệ sấy lạnh, kết hợp vi sóng. Đây là hệ thống máy sấy có thiết kế phù hợp với sấy thanh long thái lát đảm bảo sản phẩm giữ được hương vị và có độ ẩm cần thiết. Máy sấy có thể sử dụng để sấy các nông sản khác như: xoài, mít, rau quả, dược liệu….
Điểm nổi bật của hệ thống máy sấy là có tích hợp vi sóng giúp giảm thời gian sấy và diệt khuẩn trong buồng sấy. Công nghệ này cũng đảm bảo tiết kiệm khoảng 20 % lượng điện tiêu thụ. Đặc biệt, đây là sản phẩm được sản xuất trong nước có chức năng và chất lượng tương đương sản phẩm nhập ngoại, nhưng giá thành chỉ bằng 70 % các sản phẩm nhập ngoại có trên thị trường hiện nay.
Thông số kỹ thuật của hệ thống máy sấy như sau:
– Công nghệ sấy: Bơm nhiệt tích hợp vi sóng tiết kiệm điện
– Nguồn điện áp: 3x380V/50 Hz
– Khay sấy: 20 khay
– Kích thước khay sấy: Đường kính 100 cm
– Năng suất sấy: 50 Kg tươi/mẻ (với Thanh Long) và 100 Kg với một số nông sản khác
– Công suất tiêu thụ lớn nhất: 10 kW
– Công suất bơm nhiệt: 7 hP
– Nhiệt độ sấy: 30 – 50 độ C
– Chức năng: Sấy rau củ, trái cây
– Độ ẩm sấy: 7% – 20%
– Công suất tiêu thụ lớn nhất: 10 kW
– Công suất vi sóng lớn nhất: 6 kW
– Công suất bơm nhiệt: 7 hP
– Có khả năng điều chỉnh thời gian và công suất vi sóng.
– Thời gian sấy/mẻ: < 12 giờ
– Tích hợp khử khuẩn bề mặt.
– Sai số nhiệt độ: ±1.5 độ C
– Kích thước: 2500 mm x 1250 mm x 2500 mm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *