Làm thể nào để để hàng hóa đạt quy chuẩn về điện từ trường ngay trong quá trình sản xuất?

Để phục vụ nhu cầu kiểm định các thiết bị điện tử, các Module trong quá trình nghiên cứu sản xuất, Trung tâm Công nghệ Vi Điện tử và Tin học IMET (Viện ứng dụng Công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ) đã xây dựng thành công “Phòng thí nghiệm tương thích điện từ – EMC” và bắt đầu hoạt động thử nghiệm.

Thi công điện trở tiếp đất đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế ≤1Ω

Hiện nay có nhiều đơn vị xây dựng phòng thí nghiệm – EMC, nhưng các đơn vị đó chỉ kiểm định các thiết bị, hệ thiết bị đã hoàn thiện và có gắn mã sản phẩm (không kiểm tra các module điện, điện tử là bán thành phẩm). Phòng thí nghiệm IMET hoàn thành và đi vào hoạt động phục vụ cả 2 mục tiêu; – Thực hiện dịch vụ đo kiểm tương thích điện từ trường và miễn nhiễm với khoảng cách đo 3,5m cho lĩnh vực điện, điện tử dân dụng – điện tử công nghiệp – Điện tử viễn thông…- Ngoài ra nó còn phục vụ trực tiếp vào hoạt động nghiên cứu, khắc phục lỗi trong quá trình sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp. Đảm bảo sản phẩm hoàn thiện cấp ra thị trường đạt các tiêu chí (1) Đảm bảo chức năng hoạt động, (2) không gây ảnh hưởng tới con người, (3) không ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Phòng thí nghiệm tương thích điện từ – EMC tại Lô 33 khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Phòng thí nghiệm EMC được nhập khẩu từ các nước thuộc nhóm G20 sau khi lắp đặt tại lô 33, khu Công nghệ Hòa Lạc đã được cán bộ IMET sử dụng để thử nghiệm hệ đếm tế bào miễn dịch TCD4 dựa trên cảm biến từ trường GMR.

Thử nghiệm hệ đếm tế bào miễn dịch TCD4 tại Phòng thí nghiệm – EMC

Doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu thiết bị điện, điện tử, thực hiện đo lường EMC sẽ giúp giám sát các công đoạn sản xuất, đảm bảo hàng hóa xuất khẩu không bị trả lại vì không đủ tiêu chuẩn quốc tế về EMC. Doanh nghiệp nhập khẩu, đảm bảo hàng nhập được kiểm định đầy đủ đúng quy định, đưa nhanh vào thị trường tránh đọng vốn. Đối với xã hội, người dùng không phải sử dụng các sản phẩm phát từ gây anh hưởng đến sức khỏe.

Tác giả: Tâm huyết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *